CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP SOUNDTON
uy tín - bền vững - nhân văn
Previous slide
Next slide

THUẾ CARBON:CÔNG CỤ KINH TẾ THÚC ĐẨY GIẢM PHÁT THẢI

Thuế carbon hay thuế cacbon là một loại thuế môi trường đánh vào lượng carbon của nhiên liệu. Đây là một hình thức định giá carbon. Các nguyên tử carbon có mặt trong mọi nhiên liệu hóa thạch (than, dầu mỏ, khí tự nhiên) và thải ra khí CO2 (cacbonic) khi được đốt cháy.
 
•  Thuế carbon là một loại thuế môi trường được sử dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới, có mục đích định giá phát thải, ngăn chặn các hoạt động khai thác, sử dụng, tiêu dùng năng lượng quá mức bằng cách hạn chế và giảm thiểu khả năng sinh lời của các hoạt động đó.

•  Thuế carbon có tác động làm giảm rõ rệt lượng khí nhà kính. Ngoài ra, nếu được áp dụng trong một giai đoạn dài, thuế carbon có thể tạo ra nguồn thu ngân sách đáng kể cho các quốc gia để sử dụng vào việc hỗ trợ, khuyến khích các doanh nghiệp chuyển đổi sang năng lượng sạch, hoặc thực hiện các biện pháp thích nghi với biến đổi khí hậu.

• Ở Việt Nam, chính sách thuế cũng đã có những thay đổi để ứng phó với biến đổi khí hậu bằng các giải pháp như thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế bảo vệ môi trường, các loại phí môi trường đối với khai thác khoáng sản. Ngoài ra, Việt Nam hiện đang xây dựng và thực hiện kế hoạch triển khai hệ thống giao dịch phát thải, cũng như nghiên cứu về tiềm năng của các công cụ định giá carbon khác, nhằm đạt được các cam kết khí hậu của quốc gia.
 
Thuế carbon có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp và người tiêu dùng thông qua việc tăng giá thành sản phẩm và dịch vụ. Tuy nhiên, thông qua việc chuyển đổi sang sử dụng năng lượng sạch và tối ưu hóa sử dụng năng lượng, doanh nghiệp có thể giảm thiểu tác động tiêu cực của thuế carbon.
 
• Thuế carbon đang trở thành một công cụ quan trọng trong việc kiểm soát biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường. Mục tiêu của nó là giảm lượng khí nhà kính và khí CO2 thải ra môi trường, đồng thời khuyến khích sự chuyển đổi sang các nguồn năng lượng sạch. Trong tương lai, việc thúc đẩy sự hợp tác quốc tế và tạo ra các chính sách hiệu quả liên quan đến thuế carbon sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giảm biến đổi khí hậu toàn cầu.
 
 
Ảnh minh họa

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP SOUNDTON

Trụ sở chính: BT L06-02 & L06-03, Khu A, KĐT Dương Nội, P. La Khê, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

Website: Soundton.net

Email: admin.st@soundton.net

Hotline: (+84) 248 585 9123

Chi nhánh

Chi nhánh Đông Bắc:

Số 8, Khu 2, P. Hồng Hải, Tp. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh.

Chi nhánh Miền Trung:

Phường Hải Thượng, TX. Nghi Sơn, Tỉnh Thanh Hóa.

Chi nhánh Miền Nam:

KDC Nam Thịnh, P. An Bình, Tp. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.

Địa chỉ trên bản đồ

Copyright © 2019 – Soundton Industry Joint Stock Company. All right Reserved

You cannot copy content of this page

error: Content is protected !!