CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP SOUNDTON
uy tín - bền vững - nhân văn
Previous slide
Next slide

Tháng 6 có mặt bằng sạch cho Nhiệt điện Nhơn Trạch 3 và 4

Chiều 5/5, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng làm việc với Tổng công ty Tín Nghĩa và Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV POWER) về tình hình thực hiện dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4 trên địa bàn huyện Nhơn Trạch.Cùng dự có Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng kết luận tại buổi làm việc

Nhà máy Nhiệt điện Nhơn Trạch 3 và 4 được Thủ tướng phê duyệt cho PV POWER làm chủ đầu tư vào năm 2018. Dự án có công suất 750MW, sản lượng điện 10,5 tỷ kWh/năm. Theo kế hoạch, dự án khởi công vào quý I-2021 và phát điện vào cuối năm 2023. Khi đi vào hoạt động, mỗi năm nhà máy này sẽ tạo doanh thu 22 ngàn tỷ đồng và nộp ngân sách 600 tỷ đồng, nộp phí tài nguyên 100 tỷ đồng.

Tuy nhiên, hiện còn khoảng 13/51 ha chưa có mặt bằng sạch nên chưa thể khởi công. Ngoài ra, PV Power và Tổng công ty Tín Nghĩa chưa thỏa thuận được phí sử dụng hạ tầng khu công nghiệp và kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng. PV POWER kiến nghị lãnh đạo tỉnh chỉ đạo giải quyết dứt điểm các tồn tại để công ty có thể khởi công dự án trong quý II tới.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng chỉ đạo Tổng công ty Tín Nghĩa phối hợp với địa phương hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng bàn giao đất sạch cho chủ đầu tư; UBND huyện Nhơn Trạch rà soát các thủ tục chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho người dân. Cùng với đó, Tín Nghĩa phải hoàn thiện hạ tầng phần diện tích cho thuê. Tổng công ty Tín Nghĩa và PV POWER phải thống nhất lại các chi phí liên quan đến giải phóng mặt bằng, giá thuê và thời gian thuê hạ tầng. Nguyên tắc là PV POWER sử dụng hạ tầng kỹ thuật nào thì trả tiền hạ tầng kỹ thuật đó, khi nào sử dụng hạ tầng thì tính phí từ thời điểm đó.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị, địa phương phải triển khai nhanh để tháng 6 này có mặt bằng sạch cho PV POWER khởi công Nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 3 và 4, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng cho tỉnh và quốc gia.

(Theo Báo Đồng Nai)

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP SOUNDTON

Trụ sở chính: BT L06-02 & L06-03, Khu A, KĐT Dương Nội, P. La Khê, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

Website: Soundton.net

Email: admin.st@soundton.net

Hotline: (+84) 248 585 9123

Chi nhánh

Chi nhánh Đông Bắc:

Số 8, Khu 2, P. Hồng Hải, Tp. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh.

Chi nhánh Miền Trung:

Phường Hải Thượng, TX. Nghi Sơn, Tỉnh Thanh Hóa.

Chi nhánh Miền Nam:

KDC Nam Thịnh, P. An Bình, Tp. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.

Địa chỉ trên bản đồ

Copyright © 2019 – Soundton Industry Joint Stock Company. All right Reserved

You cannot copy content of this page

error: Content is protected !!